Nghiên cứu môi trường đất, nước một số vùng ven đô sản xuất rau của Hà Nội và đề xuất giải pháp tổng hợp sản xuất rau an toàn : Đề tài NCKH. QG.06.18

Điều tra tình hình sản xuất rau và rau an toàn của một số xã thuộc các huyện Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh (về diện tích, năng suất, sản lượng, tiêu thụ...). Điều tra thực địa, lẫy mẫu đất nước rau để phân tích đánh giá về môi trường trồng rau, đặc biệt là rau an toàn. Phân tích và thu được các thông số cơ bản của môi trường đất, nước và sản phẩm rau và đưa ra nhận xét về chất lượng môi trường. Đề xuất các giải pháp tổng hợp để sản xuất rau an toàn: về kỹ thuật: tiếp cận phương pháp "hỏi cây" để bón phân, tưới nước; về kinh tế, tiêu thụ sản phẩm : thành lập các trung tâm tiêu thụ trong nước và chế biến xuất khẩu ; về chính sách: quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, thực hiện triệt để vấn đề cấm một số thuốc trừ sâu có độc cao và thời gian phân huỷ chậm;..

Chi tiết bài viết mời các bạn tham khảo tại đường link:

http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/23364

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này