Xác định đồng thời 05 anthocyanidin trong một số loại rau, củ, quả bằng phương pháp sắc kỹ lỏng - khối phổ (lc/ms/ms)
Authors: Vũ, Thị Trang
Lê, Thị Hồng Hảo
Tăng, Thị Phương
Nguyễn, Xuân Trung
Anthocyanin là một họchất màu có hoạt tính chống oxy hóa tựnhiên được tìm thấy trong nhiều loại rau, củ, quảcó màu đỏ đến tím. Phát triển phương pháp phân tích nhanh, chính xác đểxác định đồng thời 5 anthocyanidin phổbiến nhất bao gồm: Cyanidin, Delphinidin, Pelargonidin, Malvidin, Peonidin. Các chất được tách bằng sắc ký lỏng sửdụng chương trình rửa giải gradient và định lượng bằng detector khối phổMS/MS trong 13 phút. Quá trình chuẩn bịmẫu bao gồm sựthủy phân các anthocyanin thành anthocyanidin sửdụng hỗn hợp MeOH/HCl 2,7M ở 80oC trong 2 giờ. Hiệu suất thủy phân đạt >95% và độchụm RSD <4%. Ứng dụng phương pháp phân tích 16 mẫu rau, củ, quảthu thập trên thịtrường cho hàm lượng anthocyanidin trong khoảng 1-50mg/100g...
Chi tiết bài viết mời các bạn tham khảo tại đường link:
http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/61468
Nhận xét
Đăng nhận xét